17.10.2022

Điều trị suy giãn tĩnh mạch cho người cao tuổi

Suy giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở những người hay làm việc phải đứng hoặc ngồi tại chỗ quá lâu… Ngoài ra bệnh có nguy cơ cao ở người cao tuổi, béo phì…

Vì sao người cao tuổi dễ bị suy giãn tĩnh mạch?

Càng lớn tuổi cũng đồng nghĩa với việc nhiều cơ quan trong cơ thể cũng bị lão hóa theo thời gian. Một trong số đó là hệ thống tĩnh mạch. Ngoài tác động từ những yếu tố như đứng lâu, ngồi nhiều,…thì tuổi tác cũng là yếu tố góp phần hình thành nên bệnh giãn tĩnh mạch ở người cao tuổi. Nếu như người bệnh có một lối sống thiếu lành mạnh thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn.

Suy giãn tĩnh mạch ở người cao tuổi sẽ làm sức khỏe giảm súc và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Việc điều trị cũng khó khăn hơn bởi sự hạn hế trong dùng thuốc do đi kèm nhiều bệnh lý nền. Do vậy việc có một lối sống lành mạnh, kết hợp mang vớ và dùng kem bôi vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh giãn tĩnh mạch cho người cao tuổi.

Suy giãn tĩnh mạch ở người cao tuổi cần được điều trị sớm và đúng cách
Suy giãn tĩnh mạch ở người cao tuổi cần được điều trị sớm và đúng cách

Lời khuyên giúp cải thiện suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch cũng là một trong số bệnh lý cần được quan tâm và điều trị kịp thời. Dưới đây là một số lời khuyên trong sinh hoạt hằng ngày giúp người cao tuổi điều trị giãn tĩnh mạch:

  • Không sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, rượu bia,…
  • Tránh đứng hoặc ngồi quá lâu: Người bệnh cần vận động nhẹ thường xuyên và tránh ngồi vắt chéo chân, ngồi xếp bằng hoặc ngồi xổm.
  • Khi nằm nên kê chân cao hơn mặt giường khoảng 15-20cm bằng 1 chiếc gối để giảm các triệu chứng nặng chân, sưng chân, phù nề,…
  • Tránh mang vác, khiêng vật quá nặng vì sẽ làm máu dồn xuống chân nhiều hơn gây tăng áp lực lên tĩnh mạch.
  • Thường xuyên xoa bóp chân nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông được tốt hơn.
  • Tập thể dục mỗi ngày với các bài tập phù hợp.
  • Bổ sung nhiều ru xanh để cung cấp chất xơ cho cơ thể.
  • Không xoa dầu nóng và ngâm chân vào nước nóng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Dùng kem bôi giảm triệu chứng.

Diosmin Expert – Giải pháp cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đối với người cao tuổi, việc sử dụng thuốc có nhiều hạn chế bởi các bệnh lý nền như huyết áp cao, các bệnh liên quan đến tim mạch. Do vậy cần cận trọng và có chỉ định của bác sĩ khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Tuy nhiên bệnh giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn sớm bạn hoàn toàn có thể điều trị ngay tại nhà với phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn. Ngoài thay đổi lối sống tích cực, bí quyết cải thiện suy giãn tĩnh mạch nhờ vào hoạt chất Diosmin đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công.

Kem bôi giãn tĩnh mạch Diosmin Expert
Kem bôi giãn tĩnh mạch Diosmin Expert

Hiện tại Diosmin Expert là sản phẩm kem bôi đầu tiên tại Việt Nam có chứa hoạt chất Diosmin – Đây là một hoạt chất hàng đầu trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hoạt chất Diosmin có tác dụng làm bền thành mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng đau nhức, tức nặng, sưng phù, tê bì và chuột rút. Giúp người bệnh có thể chặn đứng suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà mà không lo tốn kém nhiều chi phí.

Thành phần chủ lực Diosmin kết hợp cùng các thành phần quan trọng khác
Thành phần chủ lực Diosmin kết hợp cùng các thành phần quan trọng khác