02.03.2022

Những lưu ý khi mua hàng online

Mua hàng trực tuyến (online) đang dần phổ biến vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng để mua được một sản phẩm chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau.

Cần chọn nơi mua hàng uy tín

Điều đầu tiên, bạn cần tìm địa chỉ bán hàng uy tín. Dù đặt hàng qua fanpage, website hay các trang thương mại điện tử bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng.

Bạn có thể mua hàng thông qua các địa chỉ được bạn bè giới thiệu để bảo đảm mua hàng chất lượng. Ngoài ra, một đặc điểm nữa để xác định địa chỉ bán hàng có uy tín hay không là dựa vào các thông tin mà cửa hàng cung cấp trên trang website, fanpage. Những cửa hàng uy tín, họ sẽ công khai các thông tin như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại. Điều này sẽ giúp người bạn có thể gửi phản hồi khi nhận sản phẩm kém chất lượng hay thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên.

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm. Trước khi mua hàng, bạn cần tìm hiểu rõ về giá cả, xuất xứ của sản phẩm, dịch vụ và giao dịch. Đặc biệt là phải hiểu rõ về các điều kiện, điều khoản khi mua hàng và đổi trả hàng.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hàng, đặt biệt là khi đặt hàng online

Đừng ham đồ rẻ

Giá rẻ luôn là miếng mồi câu béo bở mà nhiều nơi bán hàng tung ra nhằm lừa đảo khách hàng. Hơn nữa, với mức thu nhập và chi tiêu không quá cao tại Việt Nam, đa phần người tiêu dùng Việt sẽ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm có giá bán rẻ hơn. Vì vậy đã không ít trường hợp “trúng bẫy” dễ dàng từ người bán, khi nhận hàng mới phát giác mua nhầm hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp, nếu vì ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng thì phải nói là “tiền mất tật mang”.

Không phải sản phẩm nào rẻ tiền cũng là hàng không chất lượng. Tuy nhiên bạn nên đề phòng trước khi chọn mua, vì hiện nay vô vàn sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng nhưng đi kèm với mức giá thấp khiến bạn phải “rùng mình”.

Yêu cầu xem ảnh thật khi mua hàng

Đã rất nhiều trường hợp người mua hàng nhận được sản phẩm không giống nhưng ảnh người bán cung cấp. Thông thường các hình ảnh đăng bán trong tình tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, tức là sản phẩm nhận được khác xa với hình ảnh từ người bán cung cấp. Do đó bạn nên yêu cầu xem ảnh thật khi đặt mua hàng để tránh phải hàng “dỏm”.

Xem hàng rồi mới thanh toán

Cuối cùng, bạn nên xem hàng mới thanh toán. Với những địa chỉ bán hàng chất lượng, việc cho khách xem hàng trước khi thanh toán không phải đắn đo nhiều. Còn những nơi “treo đầu dê, bán thịt chó” lại rất sợ hình thức thanh toán này. Vì vậy, người mua hàng nên yêu cầu xem hàng trước mới thanh toán để tránh nhận “trái đắng” khi mua hàng qua mạng.

Hiện nay với thủ đoạn lừa đảo tinh vi nên nhiều khách hàng là nạn nhân của việc mua hàng online, nhận phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá cả đắt đỏ. Do vậy mà nhiều người e ngại khi nhắc tới việc mua hàng online. Đặc biệt là sản phẩm về sức khỏe, người mua lại càng đề phòng và mất niềm tin khi đặt hàng trực tuyến.

Tuy nhiên khi khách hàng tìm đến Diosmin Expert có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng: Kem bôi Diosmin Expert với chất lượng Ý được sản xuất bởi công ty DuLàc Farma với gần 40 năm kinh nghiệm.
  • Có tem chống hàng giả; Đăng ký bởi Cục Quản lý Dược; Được chứng nhận EU-GMP (Đảm bảo quy trình tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người dùng).
  • Website bán hàng uy tín đã đăng ký Bộ Công Thương, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và chia sẻ kiến thức bổ ích về bệnh suy giãn tĩnh mạch: https://diosmin.vn/
  • Sản phẩm có mặt trên các sàn thương mại điện tử: Tiki, Chiaki, Shopee, Lazada:
  • Tiki: https://bit.ly/TikiDiosminExpert
  • Chiaki: https://bit.ly/ChiakiDiosminExpert
  • Shopee: https://bit.ly/ShopeeDiosminExpert
  • Lazada: https://bit.ly/LazadaDiosminExpert

Hotline: 1900 27 27 81

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Người viết: Mỹ Trinh

Hỗ trợ chuyên môn: Ds. Của Trần