04.06.2022

Nổi mạch máu ở tay, nguyên nhân do đâu?

Nổi mạch máu ở tay là tình trạng thường gặp ở nhiều người và gây mất thẩm mỹ. Đa phần vấn đề này không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng trong một vài trường hợp nó là dấu hiệu của các bệnh lý về tĩnh mạch.

Nguyên nhân nổi mạch máu ở tay

Các nguyên nhân có thể làm mạch máu nổi ở tay bao gồm:

Nổi mạch máu ở tay do tuổi tác

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng làm cho mạch máu nổi ở tay càng trở nên rõ ràng hơn. Khi tuổi tác lớn dần, da bắt đầu mỏng đi và mất tính đàn hồi. Ngoài ra hệ thống tĩnh mạch sẽ bị lão hóa theo tuổi tác, càng lớn tuổi, chức nặng hoạt động của tĩnh mạch càng yếu, máu lưu thông chậm làm cho các tĩnh mạch dày hơn, dẫn đến tình trạng tĩnh mạch giãn to và nổi rõ trên da nhiều hơn.

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

Nổi mạch máu ở tay do tuổi tác
Nổi mạch máu ở tay do tuổi tác

Thiếu cân

Lớp mỡ trên bàn tay thường giúp làm cho tĩnh mạch ít lộ rõ ​​hơn. Những người nhẹ cân thường có bàn tay gầy và các đường tĩnh mạch của họ nổi rõ hơn.

Nhiệt độ

Khi đi ngoài trời nắng hoặc ở trong môi trường có nhiệt độ cao, làn da sẽ bị mất
nước và trở nên khô căng, tĩnh mạch sẽ bị giãn nở nhiều hơn. Mặt khác, khi gặp nhiệt độ nóng, cơ thể sẽ bơm máu lên các tĩnh mạch gần bề mặt da để làm mát cơ thể, điều này có thể làm mạch máu nổi rõ trên tay.

Di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân làm gân xanh nổi ở tay. Nếu người thân trong gia đình có tĩnh mạch tay phồng lên thì bạn sẽ có nhiều khả năng gặp phải tình trạng tương tự.

Nổi mạch máu ở tay do suy giãn tĩnh mạch

Nổi mạch máu ở tay có thể do suy giãn tĩnh mạch gây nên. Đây là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch, thường xuất hiện nhiều ở chân, hoặc xảy ra ở tay và các vùng khác trên cơ thể.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là các đường tĩnh mạch hiện rõ trên da và gây ra các triệu chứng như nhức, mỏi, tê bì, thậm chí là chuột rút về đêm.

Nổi mạch máu ở tay có thể do suy giãn tĩnh mạch gây nên
Nổi mạch máu ở tay có thể do suy giãn tĩnh mạch gây nên

Viêm tắc tĩnh mạch nông

Nếu tĩnh mạch có cục máu đông nằm ngay dưới da, nó được gọi là huyết khối tĩnh mạch nông  hoặc viêm tắc tĩnh mạch nông. Cục máu đông này thường không di chuyển đến phổi. Không giống như tĩnh mạch sâu, tĩnh mạch nông không có cơ xung quanh để co bóp và đánh bật cục máu đông. Vì những lý do này, huyết khối tĩnh mạch nông hiếm khi làm cho cục máu đông bị vỡ ra. Tuy nhiên, viêm tắc tĩnh mạch nông có thể gây đau, tĩnh mạch khi sờ vào thấy ấm, nóng và có thể sưng lên.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối tĩnh mạch sâu tương tự như viêm tắc tĩnh mạch nông. Tuy nhiên , cục máu đông sẽ xuất hiện trong tĩnh mạch sâu. Ở những người bị huyết khối tĩnh mạch sâu, cục máu đông có thể vỡ ra và di chuyển đến phổi, dẫn đến thuyên tắc phổi và gây đột quỵ.

Nổi mạch máu ở tay thường không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu có hiện tượng tĩnh mạch nổi phồng kem các triệu chứng như đau, mỏi, thường xuyên tê bì, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị.

Diosmin Expert – Giải pháp tốt cho người suy giãn tĩnh mạch

Chặn đứng suy giãn tĩnh mạch ngay từ bây giờ là cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Khi đề cập đến việc điều trị và phục hồi suy giãn tĩnh mạch chân, hoạt chất Diosmin từ lâu đã được các chuyên gia sức khỏe sử dụng như một liệu pháp tự nhiên để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch và các bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn máu khác. Đó là nhờ vào công dụng làm bền thành mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng đau nhức, tức nặng, sưng phù, tê bì và chuột rút.

Diosmin Expert là sản phẩm có thành phần chính là hoạt chất Diosmin, đem lại cho bạn giải pháp hiệu quả và ít tốn kém chi phí trong điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81 – 0947 945 050

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Người viết: Mỹ Trinh

Hỗ trợ chuyên môn: Ds. Của Trần

 

Tài liệu tham khảo:

https://www.healthline.com/health/hand-veins

https://www.medicalnewstoday.com/articles/326494