14.08.2021

Suy giãn tĩnh mạch chân, nguyên nhân đột quỵ ít ai biết

Khi đề cập đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, đa số mọi người đều hướng suy nghĩ về đôi chân, với các triệu chứng như tê mỏi, sưng chân và mắt cá chân … Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lại ở chân. Bài viết dưới đây sẽ giải thích kỹ hơn về mối liên hệ giữa bệnh tĩnh mạch và đột quỵ, từ đó cho thấy rằng, việc nhận thức đúng đắn và chữa trị kịp thời tình trạng suy giãn tĩnh mạch đóng vai trò rất quan trọng.

Điều gì xảy ra trong một cơn đột quỵ?

Để hoạt động bình thường, não của bạn cần được đảm bảo việc máu sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng và lượng oxy cần thiết một cách liên tục. Nếu quá trình này bị gián đoạn, các tế bào não sẽ chết và dẫn đến tình trạng đột quỵ.

Đột quỵ không xử lý kịp thời có thể gây tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần 17 triệu người bị đột quỵ mỗi năm. Trong đó, khoảng 5 triệu người tử vong và 5 triệu phải gánh chịu hậu quả thương tật vĩnh viễn do đột quỵ gây nên như bị liệt, khó nói hay mất trí nhớ… làm gia tăng gánh nặng kinh tế cho cả gia đình và cộng đồng.

Suy giãn tĩnh mạch chân liên quan đột quỵ như thế nào?

Suy giãn tĩnh mạch chân xảy ra khi các van trong tĩnh mạch không hoạt động bình thường. Do đó máu không lưu thông hiệu quả, dẫn đến suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân. Từ đó gây hiện tượng máu ứ đọng, các tĩnh mạch bị sưng và giãn ra, chân và bàn chân xuất hiện các mạch mạng nhện màu xanh lam hoặc tím sẫm, và thường có dạng cục, phồng hoặc xoắn ở các giai đoạn nặng.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

<< BẠN CÓ DẤU HIỆU SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

<< BẠN CÓ DẤU HIỆU SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

Khi bệnh suy giãn tĩnh mạch để lâu hoặc không được điều trị hiệu quả, dẫn đến các biến chứng khó chữa. Có thể kể đến như chàm da, loét chân, chảy máu, viêm tĩnh mạch nông huyết khối, huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) hay được gọi là sự hình thành các cục máu đông sâu trong bắp chân hoặc cơ đùi. Không giống như các cục máu đông trong tĩnh mạch bề mặt. Những cục máu đông này có khả năng vỡ ra khỏi thành tĩnh mạch và di chuyển theo dòng máu. Các cục máu đông có thể di chuyển đến các động mạch và làm ảnh hưởng, tắc nghẽn quá trình cung cấp máu cho các cơ quan quan trọng của cơ thể. Chính quá trình cục máu đông làm tắc mạch, gián đoạn lưu lượng máu đến não gây ra tình trạng đột quỵ.

Quản lý nguy cơ đột quỵ ở những người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Nâng cao nhận thức về việc điều trị các triệu chứng bệnh tĩnh mạch sớm có thể giúp bạn kiểm soát nguy cơ đột quỵ. Đối với một số bệnh nhân, thay đổi lối sống như quản lý cân nặng, thói quen hoạt động thể chất thường xuyên như đi bộ, vận động nhẹ nhàng hay sử dụng vớ nén có thể góp phần  giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Đi bộ nhẹ nhàng rất tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch

Sử dụng kem bôi với các thành phần tối ưu ở giai đoạn sớm của bệnh, sẽ giúp người bị suy giãn tĩnh mạch yên tâm hơn. Bởi bên cạnh sự an toàn, hiệu quả hồi phục, cải thiện các triệu chứng do suy giãn tĩnh mạch gây ra, còn ngăn chặn quá trình bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, phòng tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm hay đột quỵ, và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Diosmin, một flavonoid tự nhiên, lần đầu tiên được phân lập từ cây ngải cứu (Scrophularia noteosa L.) vào 1925 và được sử dụng từ 1969 như một liệu pháp tự nhiên để điều trị suy giãn tĩnh mạch, bệnh trĩ, và các bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn máu khác; nhờ công dụng tăng trương lực tĩnh mạch, giảm sức căng và tình trạng ứ trệ của tĩnh mạch, bảo vệ và làm tăng độ bền các mạch máu. Ngày nay, hoạt chất Diosmin có nguồn gốc chủ yếu ở những loại trái cây họ cam quýt.

Thành phần chủ lực Diosmin kết hợp với các thành phần khác
Thành phần chủ lực Diosmin kết hợp với các thành phần khác

Công dụng của Kem bôi Diosmin Expert

  • Với sự có mặt của thành phần Diosmin
  • Giúp chăm sóc vùng da chân
  • Mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu

Trong quá dùng kem bôi Diosmin Expert, cần chú ý sinh hoạt lành mạnh, luyện tập khoa học. Đồng thời kiểm soát cân nặng, ngồi đúng tư thế. Kết hợp chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý để bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81
Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Tác giả: Ds. Của Trần

Tài liệu tham khảo:
https://www.medscape.com/viewarticle/893259
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22915533/
https://www.health.harvard.edu/heart-health/varicose-veins-clues-to-a-deeper-problem
https://www.dulacfarmaceutici.com/p/prodotti_dulac&cod=7&articolo=Diosmin+Expert-Omniven+Gambe+-+150+ml