21.06.2021

Vai trò của thành phần Diosmin trong bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Khi đề cập đến việc điều trị và phục hồi suy giãn tĩnh mạch chân, thành phần Diosmin từ lâu đã được các chuyên gia sức khỏe đề cập đến như là thành phần phổ biến và sử dụng rộng rãi nhờ công dụng tăng trương lực tĩnh mạch, giảm sức căng và tình trạng ứ trệ của tĩnh mạch, bảo vệ và làm tăng độ bền của các mạch máu nhỏ.

Diosmin, một flavonoid, lần đầu tiên được phân lập từ cây ngải cứu (Scrophularia noteosa L.) vào năm 1925 và được sử dụng từ năm 1969 như một liệu pháp tự nhiên để điều trị các bệnh khác nhau, như bệnh trĩ, suy giãn tĩnh mạch, cũng như các bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn máu khác. Ngày nay, Diosmin là được chiết xuất chủ yếu ở những loại trái cây họ cam quýt.

Bài viết dưới đây sẽ đề cập một số nghiên cứu lâm sàng tiêu biểu của Diosmin trong điều trị giúp phục hồi, cải thiện các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch.

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

1.Tác dụng co mạch của Diosmin tại chỗ

Phân tích bề mặt trung bình của các mạch giãn nở (tính bằng µm2) xác định trên các mảnh của 8 mẫu da (n=8) ở mỗi nhóm thử nghiệm.

Diện tích trung bình của các mao mạch máu giãn nở (μm2)

Kết quả cho thấy rằng: Việc sử dụng Diosmin dạng kem bôi giúp giảm tỷ lệ mao mạch giãn xuống: −29% và giảm diện tích mao mạch: −49% so với không dùng Diosmin kem bôi + SP.

SP: Mô hình viêm do chất thử nghiệm P gây ra, để đánh giá tác dụng chống viêm của sản phẩm thử nghiệm – là chất kích thích thần kinh chính kích hoạt các phản ứng viêm trên da, được sử dụng để tái tạo quá trình viêm thần kinh trong các mảnh da được nuôi cấy ex vivo.
*P <0,05 so với nhóm da đối chứng.
#P <0,05 so với nhóm SP (SP‐ da bị kích thích mà không cần thoa kem)

NC của Sylvie Boisnic MD | Marie‐Christine Branchet PhD | Christelle Gouhier‐Kodas PhD | François Verriere MD | Violaine Jabbour PharmD trên Journal of Cosmetic Dermatology 2018. (Tải nghiên cứu tại đây)

2.Tác dụng chống viêm của Diosmin dùng tại chỗ

Xét nghiệm cytokine tiền viêm (Pro‐inflammatory cytokine): nồng độ IL8 tính bằng pg/mL xác định trên các mảnh của 8 mẫu da (n=8) ở mỗi nhóm thử nghiệm.

Lượng IL8 bài tiết

Kết quả cho thấy rằng: Việc sử dụng Diosmin dạng kem bôi giúp tăng hiệu quả chống viêm thông qua việc giảm lượng IL-8 bài tiết: – 36% so với khi không dùng Diosmin kem bôi + SP.

Chú thích:
*P <0,05 so với nhóm da đối chứng.
#P <0,05 so với SP (SP‐da bị kích thích mà không cần thoa kem)
IL8 (Interleukin 8) là một chemokine – một trong những chất trung gian quan trọng của phản ứng viêm được tiết ra bởi một số loại tế bào. Nó có vai trò hấp dẫn hóa học với tế bào và cũng là một yếu tố tạo mạch mạnh.

NC của Sylvie Boisnic MD | Marie‐Christine Branchet PhD | Christelle Gouhier‐Kodas PhD | François Verriere MD | Violaine Jabbour PharmD trên Journal of Cosmetic Dermatology 2018. (Tải nghiên cứu tại đây)

3. Giúp cải thiện các triệu chứng thường gặp ở suy giãn tĩnh mạch

Các triệu chứng làm khó chịu và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bị suy giãn tĩnh mạch như nặng chân, đau chân, chuột rút về đêm được cải thiện sau 2 tháng sử dụng MPFF (Flavonoid tinh chế dạng vi hạt).

NC của Yu. T. Tsoukanov, Department of Surgical Diseases, Omsk State Medical Academy, Omsk, Russia. (Tải nghiên cứu tại đây)

4. Giúp bảo vệ và tăng sức bền mao mạch

Sử dụng sớm MPFF giúp cải thiện và loại bỏ dòng trào ngược ở tĩnh mạch, từ đó giúp bảo tồn chức năng van và bảo vệ mao mạch.

Sử dụng sớm MPFF giúp cải thiện và loại bỏ dòng trào ngược ở tĩnh mạch giúp bảo tồn chức năng van

NC của Yu. T. Tsoukanov, Department of Surgical Diseases, Omsk State Medical Academy, Omsk, Russia. (Tải nghiên cứu tại đây)

DIOSMIN EXPERT – MANG ĐẾN SỰ NHẸ NHÀNG CHO ĐÔI CHÂN

 

Công dụng của Diosmin Expert

  • Với sự có mặt của thành phần Diosmin dạng kem bôi
  • Giúp chăm sóc vùng da chân
  • Mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu

Hướng dẫn sử dụng

Thoa kem lên da theo chiều hướng lên và mát-xa (massage) cho đến khi kem thấm hoàn toàn. Có thể dùng một hoặc nhiều lần trong ngày. Nên dùng sản phẩm từ 2-3 tháng để tăng hiệu quả sử dụng.

Trong quá dùng sản phẩm Diosmin Expert, cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và luyện tập khoa học như kiểm soát cân nặng (không để béo phì); ngồi đúng tư thế (tránh ngồi vắt chéo chân, ngồi một chỗ quá lâu, thỉnh thoảng đi lại để máu lưu thông); tập thể dục thể thao thường xuyên (đi bộ, đạp xe, bơi lội, … để cải thiện sức khỏe đôi chân); hạn chế đi giày cao gót và mặc quần bó chật; tránh đứng quá lâu; Nên gác chân cao khi ngủ, hạn chế lạm dụng thuốc tránh thai; quan tâm dinh dưỡng cho cơ thể như cung cấp đầy đủ các chất chống oxy hóa như những trái cây họ cam quýt như bưởi, cam,…

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Tác giả: Ds. Của Trần