15.01.2022

5 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn sớm thoát khỏi bệnh giãn tĩnh mạch

Người bệnh giãn tĩnh mạch nếu lơ là hoặc không chú trọng vào chế độ ăn uống sẽ khiến việc điều trị không đạt hiệu quả. Do vậy, việc thay đổi 5 suy nghĩ dưới đây sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch chỉ là một vấn đề thẩm mỹ

Suy nghĩ này khiến người bệnh có thái độ chủ quan, dẫn đến việc điều trị muộn và nhiều trường hợp biến chứng xảy ra. Bệnh suy giãn tĩnh mạch không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài mà nguy hiểm hơn, các tĩnh mạch đang bị tổn thương và lấy đi sức khỏe đôi chân mỗi ngày.

Thẩm mỹ bên ngoài là quan trọng, tuy nhiên sức khỏe vẫn là điều mà chúng ta cần quan tâm đầu tiên. Vì nếu không dược điều trị sớm và đúng cách bệnh giãn tĩnh mạch sẽ tiến triển nặng hơn. Lúc này đừng nói đến thẩm mỹ mà ngay cả sự an nguy của bản thân cũng bị đe dọa.

Biến chứng suy giãn tĩnh mạch có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
Biến chứng suy giãn tĩnh mạch có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Chạy bộ có thể gây ra bệnh giãn tĩnh mạch

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì chạy bộ là một bộ môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho người giãn tĩnh mạch (trừ những trường hợp bệnh đã tiến triển nặng không thể chạy bộ). Vì chạy bộ có thể giúp tăng cường cơ bắp, kích thích lưu thông máu, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch.

Tuy nhiên để đảm bảo việc chạy bộ không làm ảnh hưởng đến tĩnh mạch, bạn nên mang vớ nén trong lúc chạy và kết hợp dùng kem bôi để máu được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra người bệnh chỉ nên chạy bộ chậm hoặc đi bộ để đảm bảo sức khỏe tĩnh mạch.

Đi bộ hoặc chạy bộ chậm rất tốt cho người bệnh giãn tĩnh mạch
Đi bộ hoặc chạy bộ chậm rất tốt cho người bệnh giãn tĩnh mạch

Ngồi nhiều không gây ra suy giãn tĩnh mạch

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có đứng lâu mới hình thành bệnh giãn tĩnh mạch, còn ngồi lâu không làm ảnh hưởng đến đôi chân. Sự thật là dù bạn ngồi nhiều hay đứng lâu đều có nguy cơ mắc bệnh. Vì khi ngồi một chỗ thời gian dài sẽ gây áp lực lên thành tĩnh mạch, khiến máu lưu thông từ tĩnh mạch chân trở về tim gặp khó khăn, lâu ngày sẽ gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Thay đổi lối sống sẽ không thể cải thiện bệnh

Thay đổi lối sống lành mạnh có tác động rất lớn đến quá trình cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch. Vì đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh tại nhà vô cùng hiệu quả.

Giảm cân khi bị thừa cân sẽ giúp giảm áp lực lên các tĩnh mạch, hỗ trợ tích cực khi điều trị bệnh. Hoặc hạn chế đứng lâu, ngồi lâu một chỗ cũng góp phần ngăn chặn sự giãn nở của tĩnh mạch. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thường xuyên là cũng là chìa khóa vàng giúp chặn đứng suy giãn tĩnh mạch.

Bổ sung nhiều chất xơ giúp cải thiện bệnh giãn tĩnh mạch
 Bổ sung nhiều chất xơ giúp cải thiện bệnh giãn tĩnh mạch

Dùng kem bôi không thể cải thiện bệnh

Dùng kem bôi không mang lại hiệu quả cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Đây là một quan niệm sai lầm, vì nếu bạn chọn đúng sản phẩm thì hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Mặc dù kem bôi chỉ thoa bên ngoài da, nhưng các hoạt chất có thể thẩm thấu và kích thích lưu thông máu được thuận lợi hơn, từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, tức nặng hoặc tê bì chân. Ngoài ra một số loại kem bôi còn có khả năng làm bền thành mạch, duy trì sức khỏe tĩnh mạch và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Mức độ hiệu quả của kem bôi còn phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh? Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, việc dùng kem bôi sẽ có hiệu quả nhanh chóng hơn. Những trường hợp nặng cần có sự tư vấn điều trị từ bác sĩ.
  • Kem bôi bạn đang sử dụng có chất lượng không? Bạn cần lựa chọn loại kem bôi có thành phần, công dụng và xuất xứ rõ ràng. Nếu chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, khi dùng vừa không an toàn, hiệu quả cũng không được đảm bảo.

Diosmin Expert – Chặn đứng suy giãn tĩnh mạch ngay tại nhà

Hiện tại Diosmin Expert là sản phẩm kem bôi đầu tiên tại Việt Nam có chứa thành phần Diosmin – Đây là một hoạt chất hàng đầu trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hoạt chất Diosmin có tác dụng làm bền thành mạch, cải thiện chức năng của mạch máu, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng đau nhức, tức nặng, sưng phù, tê bì và chuột rút ở bệnh nhân SGTM.

Kem bôi Diosmin Expert
Kem bôi Diosmin Expert

Công dụng của kem bôi Diosmin Expert:

  • Với sự có mặt của thành phần Diosmin
  • Giúp chăm sóc vùng da chân
  • Mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu

Trong quá dùng sản phẩm, bạn cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và luyện tập khoa học như kiểm soát cân nặng, ngồi đúng tư thế cũng như dinh dưỡng đúng cách để bệnh nhanh chóng được cải thiện tốt.

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Người viết: Lê Mỹ Trinh

Hỗ trợ chuyên môn: Ds. Của Trần