30.10.2021

Tê bì ở chân, có phải bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Tê bì ở chân, ngứa ran có thể do hoạt động sai tư thế, đứng hoặc ngồi quá lâu gây ra. Tuy nhiên nó cũng là dấu hiệu cảnh báo về bệnh suy giãn tĩnh mạch và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Tê bì chân, có phải bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Các tĩnh mạch ở chân là một trong những mạch máu làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể. Chúng có nhiệm vụ là chống lại trọng lực để đưa máu trở lại tim theo quá trình tuần hoàn máu. Để hỗ trợ lưu thông máu, các van nhỏ của tĩnh mạch sẽ đóng lại khi máu chảy qua, ngăn không cho máu tràn ngược trở lại. Nếu những van nhỏ này bắt đầu bị suy yếu, có thể dẫn đến tĩnh mạch mạng nhệngiãn tĩnh mạch.

Tê bì ở chân là một trong những dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Triệu chứng này xuất hiện khi bạn đứng lâu hoặc ngồi nhiều, khiến cho việc lưu thông máu gặp cản trở. Ngoài tê chân, suy giãn tĩnh mạch chân có thể gây ra một số triệu chứng khác như: Đau nhức chân, nặng chân, mỏi chân, cảm giác nóng ran, ngứa da, tê bì chân và chuột rút về đêm.

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

<< HÃY ĐIỀU TRỊ SỚM BỆNH SUY GIÃN TĨNH MẠCH >>

Tê bì ở chân là triệu chứng phổ biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Nguyên nhân gây ra tê bì ở chân

Ngồi hoặc đứng lâu

Tê và ngứa ran ở cẳng chân hoặc bàn chân là dấu hiệu phổ biến nếu bạn ngồi hoặc đứng lâu trong thời gian dài. Điều này làm cản trở lưu thông máu và gây tê. Tuy nhiên đây chỉ là tình trạng tạm thời, nó sẽ biến mất khi bạn đứng lên và đi lại.

Đứng lâu có thể gặp tình trang tê bì ở chân

Tập thể dục cường độ cao

Tương tự, khi tập thể dục cường độ cao sẽ có nhiều yếu tố làm hạn chế lưu lượng máu đến bàn chân. Chạy bộ với cường độ cao có thể chèn ép dây thần kinh, nó cũng giống như việc giày thể thao bị buộc quá chặt. Tê ở chân khi tập thể dục là tình trạng khá phổ biến và sẽ nhanh chóng biến mất.

Đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng là một rối loạn tự miễn dịch ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Triệu chứng của bệnh bao gồm co thắt cơ và chóng mặt. Ngứa ran, tê bì ở phần dưới cơ thể thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên.

Hội chứng đường hầm cổ chân

Trong hội chứng đường hầm cổ chân, dây thần kinh chày ở gót chân sẽ bị chèn ép, gây ra cảm giác đau, bỏng rát cùng và tê ở khắp chân.

Tê bì ở chân có thể gặp ở người mắc hội chứng đường hầm cổ chân

Bệnh động mạch ngoại vi (PAD)

Sự tích tụ các mảng xơ vữa trong động mạch có thể hạn chế lưu lượng máu đến chân và gây tê bì ở chân.

Khi nào cần khám bác sĩ?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đi khám nếu tình trạng tê bì xảy ra thường xuyên ở chân hoặc bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Nếu tình trạng tê bì không tự biến mất hoặc tái phát nhiều lần, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang đối mặt với một bệnh lý nào đó. Do đó bạn nên đi khám nếu tình trạng tê bì ở chân kèm theo các triệu chứng khác như: Buồn nôn, đau chân, chuột rút, mất thăng bằng, chóng mặt.

Bí quyết cải thiện suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn sớm bạn hoàn toàn có thể điều trị ngay tại nhà với phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn. Ngoài thay đổi lối sống tích cực, bí quyết cải thiện suy giãn tĩnh mạch nhờ vào hoạt chất Diosmin đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công.

Hiện tại Diosmin Expert là sản phẩm kem bôi đầu tiên tại Việt Nam có chứa hoạt chất Diosmin – Đây là một hoạt chất hàng đầu trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hoạt chất Diosmin có tác dụng làm bền thành mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng đau nhức, tức nặng, sưng phù, tê bì và chuột rút. Giúp người bệnh có thể chặn đứng suy giãn tĩnh mạch chân ngay tại nhà mà không lo tốn kém nhiều chi phí.

Kem bôi Diosmin Expert

Công dụng của kem bôi Diosmin Expert:

  • Với sự có mặt của thành phần Diosmin
  • Giúp chăm sóc vùng da chân
  • Mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu

Thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

Trong quá dùng sản phẩm, bạn cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và luyện tập khoa học như kiểm soát cân nặng, ngồi đúng tư thế cũng như dinh dưỡng đúng cách để bệnh nhanh chóng được cải thiện tốt.

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Người viết: Mỹ Trinh

Hỗ trợ chuyên môn: Ds. Của Trần

Tài liệu tham khảo:

https://www.webmd.com/a-to-z-guides/leg-numbness-causes

https://www.healthline.com/health/lower-leg-numbness

https://www.health.com/condition/multiple-sclerosis/causes-leg-numbness

https://nhandan.vn/goc-tu-van/te-chan-chuot-rut-ve-chieu-dung-bo-qua-benh-ly-nay-625298/