26.01.2022

Hướng dẫn sử dụng kem bôi Diosmin Expert

Diosmin Expert là sản phẩm kem bôi đầu tiên tại Việt Nam có chứa hoạt chất Diosmin – Đây là một hoạt chất hàng đầu trong điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hoạt chất Diosmin có tác dụng làm bền thành mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện các triệu chứng đau nhức, tức nặng, sưng phù, tê bìchuột rút. Giúp người bệnh có thể chặn đứng suy giãn tĩnh mạch ngay tại nhà mà không tốn kém nhiều chi phí.

Công dụng của kem bôi Diosmin Expert

– Làm giảm sự giãn tĩnh mạch và tăng cường lưu thông máu ở tĩnh mạch

– Giúp tăng cường sức bền mao mạch

– Giúp tăng trương lực của tĩnh mạch

– Hoạt chất thẩm thấu sâu vào da hỗ trợ làm mờ gân xanh, giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, tức nặng, tê bì, chuột rút về đêm,…

Hướng dẫn sử dụng kem bôi Diosmin Expert

– Thoa kem lên da theo chiều từ dưới lên trên và mát xa cho đến khi kem thấm hoàn toàn.

– Thoa kem đều đặn mỗi ngày. Sử dụng 2-3 lần/ngày, bôi kem kể cả lúc chân không đau để bệnh được cải thiện nhanh hơn.

Để bệnh nhanh cải thiện, ngoài việc dùng kem bôi đều đặn mỗi ngày, người bệnh cần kết hợp điều chỉnh lối sống như:

– Hạn chế đứng lâu, ngồi nhiều

– Kê chân cao qua mông khi ngồi và qua mức tim khi nằm để máu lưu thông dễ dàng

– Giảm cân khi bị thừa cân

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ 1,5-2 lít nước mỗi ngày

– Hạn chế thức ăn mặn và nhiều dầu mỡ

– Tập thể dục mỗi ngày. Đặc biệt đi bộ rất tốt cho người suy giãn tĩnh mạch

– Sau khi tắm với nước ấm, xối 2 chân lại bằng nước lạnh để bảo vệ tĩnh mạch không bị giãn nở

– Không hút thuốc và uống nhiều bia, rượu.

Công dụng của kem bôi Diosmin Expert
Công dụng của kem bôi Diosmin Expert

4 cách giúp cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Ngoài dùng kem bôi, người bệnh có thể kết hợp các cách dưới đây để giảm đau nhanh và hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch:

Chườm lạnh, ngâm chân

Để chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch bạn có thể ngâm chân với nước mát trong vòng 15-20 phút. Nước mát sẽ có tác dụng làm cho van tĩnh mạch co lại, giúp cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Khi ngâm bạn nên ngâm từ phần mắt cá chân trở xuống.

Để việc ngâm chân đạt hiệu quả hơn, bạn hãy kết hợp với mát xa chân. Cách này sẽ giúp hồi lưu tĩnh mạch được tốt hơn. Bạn cũng có thể pha một ít tinh dầu vào nước như tinh dầu hạt dẻ ngựa, tinh dầu thông biển,…sẽ làm dịu các triệu chứng đau nhức chân.

Bạn có thể chườm túi đá vào chân khi chân bị sưng và đau nhức khó chịu. Mỗi lần chườm khoảng 15 phút cơn đau chân sẽ giảm đáng kể.

Chườm lạnh hoặc ngâm chân vào nước lạnh sẽ giúp giảm đau nhanh chóng

Mát xa chân

Mát xa giúp hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là ở chân. Nhẹ nhàng xoa bóp các khu vực bị suy giãn tĩnh mạch sẽ có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tránh đè mạnh lên các tĩnh mạch lớn. Bạn có thể sử dụng các loại dầu mát xa nhẹ nhàng hoặc kem bôi điều trị giãn tĩnh mạch để có hiệu quả tối ưu.

Mặc dù mát xa không làm giảm hoàn toàn triệu chứng giãn tĩnh mạch, nhưng có thể cải thiện đáng kể cảm giác khó chịu bằng cách cải thiện lưu lượng máu đến các chi.

Kê chân lên cao

Khi máu lưu thông qua tĩnh mạch ở chân sẽ di chuyển về tim, việc kê chân lên cao qua mông khi ngồi và cao hơn mức tim khi nằm, sẽ hỗ trợ dòng máu lưu thông dễ dàng, khi đó sẽ làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng phù chân.

Kem bôi Diosmin
Kê chân lên cao sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng, từ đó giúp làm giảm các triệu chứng

Vận động nhẹ nhàng

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch khi đứng lâu hoặc ngồi lâu một chỗ, đôi chân sẽ bị áp lực đè nén do dòng máu lưu thông ngược chiều với trọng lực cơ thể, gây ra những cơn đau nhức, tức nặng chân, tê mỏi. Để hạn chế các triệu chứng bạn nên di chuyển và vận động nhẹ nhàng, tránh đứng và ngồi lâu một chỗ trong nhiều giờ. Bạn có thể di chuyển chân, xoay cổ chân, co duỗi đôi chân tại chỗ. Nếu công việc bắt buộc ngồi lâu, khoảng 45 phút bạn nên đứng lên đi lại vài phút để đôi chân được thư giãn.

Hotline tư vấn: 1900 27 27 81

Fanpage: Diosmin Expert – Kem Bôi Suy Giãn Tĩnh Mạch

Người viết: Mỹ Trinh

Hỗ trợ chuyên môn: Ds. Của Trần